Welcome To Talentnetwork

Join Our Talent Network

What is a Talent Network

Joining our Talent Network will enhance your job search and application process. Whether you choose to apply or just leave your information, we look forward to staying connected with you.

Why Join?

  • Receive alerts with new job opportunities that match your interests
  • Receive relevant communications and updates from our organization
  • Share job opportunities with family and friends through Social Media or email

Join our Talent Network today!

Development history

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN

Được thành lập từ ngày 30/10/1995, đến nay, trải qua hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành, Tổng Công ty Cổ phần Công trình Viettel đã có những bước tiến vượt bậc cả về quy mô, tổ chức biên chế cũng như những thành tựu đạt được.

Ngày 30/10/1995, Xí nghiệp Khảo sát thiết kế và Xí nghiệp Xây lắp Công trình trực thuộc Công ty Điện tử Viễn thông Quân đội trước đây, nay là Tổng Công ty Cổ phần Công trình Viettel được thành lập. Trải qua hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành, Tổng Công ty Cổ phần Công trình Viettel đã có những bước tiến vượt bậc cả về quy mô, tổ chức biên chế cũng như những thành tựu đạt được. Lịch sử phát triển của Tổng Công ty đã ghi nhận nỗ lực cố gắng cao của các thế hệ cán bộ – công nhân viên; những người lính luôn phát huy phẩm chất Bộ đội cụ Hồ, thực hiện nhiệm vụ phát triển hạ tầng mạng lưới của Tập đoàn Cổng nghiệp – Viễn Thông Quân đội.

Những ngày đầu thành lập, nhiệm vụ của Xí nghiệp là xây dựng, sản xuất, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng các công trình, thiết bị bưu chính, viễn thông, điện tử, công nghệ thông tin; ngoài ra còn tham gia vào các dự án thông tin di động và các dự án cáp quang 1A. Từ năm 1995 đến năm 2003, Công ty đã tham gia thi công lắp dựng các cột anten cho tuyến thông tin quân sự cấp 2 của Bộ Tư lệnh Binh chủng Thông tin. Hoàn thành nhiệm vụ xây dựng các công trình thông tin cho ngành Bưu điện, phát thanh, vô tuyến truyền hình tại một số địa phương trong đó có: Công trình thông tin cho Bưu điện Đà Nẵng gồm các cột anten Hội An, Duy Xuyên, Núi Thành; Bưu điện Quảng Ngãi gồm các cột Anten Bình Sơn, Dung Quất; Bưu điện Quảng Nam với tháp truyền hình Tam Kỳ, cột vi ba Điện Bàn, tổ chức sản xuất lắp dựng cột anten cho một số đơn vị trong Quân đội. Lắp đặt và bảo dưỡng các trạm phát sóng chuyển tiếp Đài truyền hình Tam Đảo, Đài truyền hình Ninh Bình, Đài truyền hình Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế… thi công móng trụ và lắp dựng các cột anten trong nước, quốc tế có chất lượng cao như: cột anten 120m Đài truyền hình Tuyên Quang, cột anten 125m Đài truyền hình Trung ương Việt Nam, Cột anten 140m Đài truyền hình Trung ương Lào. Tham gia xây lắp và bảo dưỡng tháp anten viba tổng đài mạng cáp cho Quân đội và Bưu điện ở các địa phương, xây lắp tuyến trục thông tin cáp quang quân sự Bắc –Nam giai đoạn 1 dài gần 2.000km của Công ty Điện tử Viễn thông Quân đội thông tuyến đạt đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng. Năm 2002 hoàn thành lắp đặt thiết bị và thông tuyến 8 tuyết vi ba quân sự khu vực Tây Bắc từ A29 Sơn Tây đi BCHQS Sơn La, BCHQS Điện Biên; tham gia lắp đặt anten 40m tại Quảng Xương Thanh Hóa; anten mạng thông tin kiểm lâm tại Hà Giang, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Thanh Hóa, Nghệ An. Hoàn thành lắp dựng 27 cột anten tại Tây nguyên trong dự án thông tin ngành Công an; anten 80m của hệ thống thông tin kiểm soát tần số khu vực 5 Hải Phòng.

Ngày 30/9/2003, Trung tâm dịch vụ kỹ thuật sát nhập với Xí nghiệp Xây lắp Công trình lấy tên là Xí nghiệp Xây lắp Công trình. Biên chế của Xí nghiệp là 39 cán bộ, nhân viên nhưng năm 2004 đã có doanh thu đạt 13,5 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 1,47 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 413 triệu đồng. Tháng 1 năm 2005, Giám đốc Công ty Viễn thông Quân đội ra quyết định kiện toàn bộ máy Xí nghiệp xây lắp Công trình gồm khối cơ quan và 3 Trung tâm khu vực I, II, III đặt tại Hà Nội, Đà Nằng và Thành Phố Hồ Chí Minh.

Năm 2005, Xí nghiệp Xây lắp Công trình đổi tên thành Công ty Công trình Viettel, chuyển đổi hình thức hoạt động từ hạch toán phụ thuộc sang hạch toán độc lập. Từ năm 2005 đến năm 2010 Công ty đã có những bước phát triển vượt bậc và trở thành Công ty xây lắp chuyên ngành Viễn thông có thương hiệu lớn mạnh tại Việt Nam. Tính đến năm 2009, trung bình mỗi tháng Công ty xây lắp được hơn 1000 trạm phát sóng, mỗi ngày hoàn thành hơn 30 trạm, góp phần nâng tổng số trạm phát sóng của Viettel lên hơn 20.000 trạm BTS, gần bằng 50% tổng số trạm phát sóng của tất cả các mạng di động trong cả nước cộng lại, đưa Viettel trở thành mạng di động số 1 tại Việt Nam. Ngoài các trạm BTS tại khu vực đồng bằng; Công ty còn triển khai lắp dựng tổng số 81 trạm ở biển đảo. Đến nay, Công ty vẫn là doanh nghiệp duy nhất thi công và bảo dưỡng các trạm phát sóng di dộng tại quần đảo Trường Sa.

Năm 2008, Chi nhánh đầu tiên tại Cam-pu-chia đã được thành lập, đánh dấu nỗ lực đầu tiên của Công ty vươn ra thị trường nước ngoài theo chiến lược của Tập đoàn. Kể từ đó đến nay người công trình đã tham gia thi công hạ tầng Viễn thông ở hầu hết các thị trường mà Tập đoàn đầu tư như: Lào, Haiti, Peru, Cameroon, Mozambique, Burundi và chuẩn bị triển khai thi công tại Tanzania.

Năm 2010, Công ty chuyển đổi hình thức hoạt động và đổi tên thành Công ty Cổ Phần Công trình Viettel. Từ năm 2010 đến năm 2014, đây là giai đoạn ổn định, phát triển và mở rộng ngành nghề kinh doanh của Công ty. Trong chiến lược phát triển kinh doanh, Công ty luôn xác định nhiệm vụ của Tập đoàn là trọng tâm. Ngoài ra, Công ty chủ trương mở rộng ngành nghề kinh doanh sang sản xuất cột bê tông, tham gia thi công các tuyến truyền dẫn, ngầm hóa của Tập đoàn và sản xuất cung cấp một số thiết bị, phụ kiện như; cột anten, nhà container, móc neo móng cột…

Với những thành tích xuất sắc trong phát triển mạng lưới hạ tầng viễn thông của Tập đoàn và trong bảo đảm thông tin liên lạc cho thực hiện nhiệm vụ QP – AN; liên tục từ năm 2005 đến năm 2013 Công ty được Tập đoàn VTQĐ tặng danh hiệu “Đơn vị quyết thắng’’, là đơn vị luôn dẫn đầu khối thi đua của Tập đoàn; đặc biệt năm 2010 Công ty vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng “Huân chương lao động hạng ba”; năm 2013 được Bộ Quốc phòng tặng bằng khen; năm 2015, Công ty vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng “Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng nhì”.

Tháng 4/2017 ghi dấu mốc quan trọng trong lịch sử phát triển Công ty khi tiếp nhận, triển khai công việc VHKT lớp mạng truy nhập tại 62 Tỉnh/TP trên cả nước. Công ty từ đơn vị chuyên xây lắp được mở rộng thêm ngành nghề mới là dịch vụ VHKT mạng viễn thông. Quy mô Công ty tăng gấp 10 lần từ khoảng 1.000 người lên khoảng gần 10.000 CBNV.

Tháng 10/2017, Công ty CP Công trình Viettel trở thành đơn vị đầu tiên thuộc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội lên sàn chứng khoán Upcom với mã chứng khoán là CTR.

Tháng 8/2018, Công ty CP Công trình Viettel chính thức trở thành Tổng Công ty CP Công trình Viettel.

Lịch sử hình thành và phát triển của Tổng Công ty CP Công trình Viettel là một quá trình vượt qua vô vàn những khó khăn và thử thách. Những thành tựu của Tổng Công ty là sự đóng góp công sức của toàn thể CBCNV trong Tổng Công ty . Với mục tiêu vĩ đại của Tổng Công ty đã xác định, trở thành doanh nghiệp toàn cầu, số 1 Việt Nam trong lĩnh vực dịch vụ viễn thông; phấn đấu đến năm 2020 doanh thu đạt 3.000 tỷ đòi hỏi mỗi cán bộ, công nhân viên trong Tổng Công ty cần phải thấy được giá trị của mỗi bước đi, mỗi kết quả mà Tổng Công ty đã đạt được. Từ đó mỗi chúng ta cần phải cố gắng nỗ lực cao hơn nữa trong thực hiện các nhiệm vụ, xây dựng Tổng Công ty ngày càng phát triển cùng với sự đi lên của Tập đoàn.

 

Thanks for joining our Talent Network,

By joining our Talent Network you have not officially applied to a position.

Please apply now to become candidates for vacancies or continue update resume.